คนใกล้ชิดยืนยัน ‘ชูวิทย์’ ยังไม่เสียชีวิต 

False Political Social

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข้อความแพร่กระจายบนโซเชียลมีเดีย ว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ข้อกล่าวอ้างบนโซเชียลมีเดีย

เมื่อวันที่ 21 เมษายน มีผู้ใช้บัญชี X ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ แต่ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต ท่านก็ได้ทําคุณประโยชน์ต่อสังคมและต่อปท.ชาติอย่างมากมายมหาศาลแล้วด้วยเพราะกล้าออกมาแฉ ความชั่วร้ายในบ้านเมืองนี้ ขอให้ท่านชูวิทย์ จงไปสู่ภพภูมิที่ดีๆ” พร้อมโพสต์ภาพนายชูวิทย์กับบุตรสาว ที่มีข้อความในภาพว่า “เฮียชูวิทย์เสียชีวิตแล้ว” โดยโพสต์ดังกล่าวมีการรับชมไปกว่าหนึ่งแสนครั้ง

ที่มา | ลิงก์ถาวร

และเรายังพบข้อกล่าวอ้างเดียวกันแพร่กระจายบน Facebook ด้วยเช่นเดียวกัน

ตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Facebook ชี้แจงถึงกรณีข่าวลือดังกล่าว ว่า ไม่เป็นความจริง โดยคนใกล้ชิดของนายชูวิทย์ได้ยืนยันว่า ปัจจุบันนายชูวิทย์กำลังอยู่ในกระบวนการรักษา

ลิงก์ถาวร

โดยข่าวลือเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายชูวิทย์นั้นมีการแพร่กระจายอยู่บ่อยครั้ง นับตั้งแต่นายชูวิทย์ได้เดินทางไปรักษาตัวที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2566

โดยเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา นางสาวตระการตา กมลวิศิษฏ์ ลูกสาวของนายชูวิทย์ ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับบิดาของตน พร้อมระบุว่า “มีข่าวลือว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว ขอย้ำนะคะ พ่อต๊ะยังไม่ตายนะคะ” (ที่มา)

ภาพจาก: @trakarntakamolvisit

สรุป

ข่าวลือที่แพร่กระจายว่านายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เสียชีวิตลงแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง โดยคนใกล้ชิดของนายชูวิทย์ได้ยืนยันว่า ปัจจุบันนายชูวิทย์กำลังอยู่ในกระบวนการรักษา หลังจากเดินทางไปเข้ารับการรักษาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ติดตามช่องทางอื่นๆ ของเรา เพื่อไม่ให้พลาดทุกข้อเท็จจริง

Facebook | Twitter | Instagram | LINETikTok | WhatsApp

Avatar

Title:คนใกล้ชิดยืนยัน ‘ชูวิทย์’ ยังไม่เสียชีวิต

Fact Check By: Cielito Wang 

Result: False

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *