“จาตุรนต์” ยืนยัน ข่าวลือย้ายไปซบก้าวไกล ‘ไม่เป็นความจริง’

Insight Political

วันที่ 9 สิงหาคม พรรคเพื่อไทยได้แถลงจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่าได้รับเสียงสนับสนุนจาก 6 พรรคการเมือง ประกอบด้วย พรรคประชาชาติ พรรคเสรีรวมไทย พรรคชาติพัฒนากล้า พรรคเพื่อไทรวมพลัง พรรคพลังสังคมใหม่ พรรคท้องที่ไทย (อ่านที่นี่) รวมถึงช่วงบ่ายวีนนี้ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร เคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปยังตึกไทยซัมมิท เพื่อหารือขอเสียงโหวตจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคก้าวไกล

และในวันเดียวกัน มีข้อกล่าวอ้างเกี่ยวกับนายจาตุรนต์ ฉายแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ว่าจะลาออกจากพรรคเพื่อไทยและย้ายไปสังกัดพรรคก้าวไกลแทน

โพสต์โซเชียลมีเดีย

มีผู้ใช้ Facebook หลายรายแชร์ข้อความที่กล่าวอ้างว่า จาตุรนต์ ฉายแสง นำทีมส.ส. จากพรรคเพื่อไทย ย้ายไปพรรคก้าวไกล หลังจากเพื่อไทยประกาศจับมือขั้วอำนาจเก่าจัดตั้งรัฐบาล

Source | Archive

Source | Archive

Source | Archive

จาตุรนต์ ปฏิเสธ “ไม่เป็นความจริง”

ล่าสุด จาตุรนต์ ฉายแสง ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวบนเพจ Facebook ของตน โดยระบุว่า “หลายปีก่อน มีนักการเมืองคนนึงไปต่างประเทศแล้วไม่ได้กลับเมืองไทยพร้อมคณะ เขาก็ลือกันว่านักการเมืองคนนี้เสียชีวิตไปแล้ว แกกลับมาก็รีบไปใต้ถุนสภา แถลงข่าวว่าผมยังไม่ตายครับ ความจริงแค่ทักทายผู้สื่อขาวก็พอแล้ว ผมไม่น่าจะต้องทำแบบเดียวกัน ในเรื่องที่มีการเต้าข่าวกันอยู่มั้ง ใครสงสัยก็ให้ไปหารัฐธรรมนูญอ่านเอา สส.ย้ายพรรคได้ที่ไหน จะแถลงเองว่าไม่ได้ย้ายพรรค ก็เส้นตื้นเกินไป”

Archive

นอกจากนี้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ตอบผู้สื่อข่าวว่า ในการประชุมพรรคเพื่อไทยซึ่งเปิดให้มีการพูดคุยและรับฟังเสียงของสมาชิกพรรคทุกคน ยังไม่มี ส.ส. คนไหนที่บอกว่าจะย้ายพรรค และในพรรคยังมีความเป็นเอกภาพ (ที่มา)

Avatar

Title:“จาตุรนต์” ยืนยัน ข่าวลือย้ายไปซบก้าวไกล ‘ไม่เป็นความจริง’

Written By: Cielito Wang 

Result: Insight

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *