การค้นพบ “ศพมนุษย์ต่างดาว” ในสภาเม็กซิโกยังมีหลักฐานไม่เพียงพอ

Insight International

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2023 รัฐสภาแห่งเม็กซิโกได้จัดให้มีการไต่สวนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสิ่งชีวิตนอกโลก โดย Jaime Maussan นักวิจัยยูเอฟโอได้นำวัตถุที่เขาระบุว่าเป็น “ซากศพของมนุษย์ต่างดาว” โบราณ 2 ศพมาเสนอในสภาต่อเหล่าสมาชิกสภาในระหว่างการพิจารณาของรัฐสภาเกี่ยวกับยูเอฟโอ โดย Maussan อ้างว่าศพเหล่านี้ได้กู้มาจากเมืองกุสโก ประเทศเปรู ในปี 2017 และการตรวจสอบด้วยคาร์บอนกัมมันตภาพรังสีเผยให้เห็นว่าซากศพดังกล่าวมีอายุมากถึง 1,800 ปี

โพสต์โซเชียลมีเดีย

ข่าวการเปิดเผยข้อมูลที่ระบุว่าเป็น “ศพมนุษย์ต่างดาว” ในรัฐสภาเม็กซิโกได้รับการแชร์อย่างกว้างขวางผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีการแชร์และความคิดเห็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่มา | ลิงก์ถาวร

ที่มา | ลิงก์ถาวร

แม้จะเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก แต่แหล่งข่าวและผู้เชี่ยวชาญจากหลายแห่งต่างเชื่อว่าศพเหล่านั้นไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว และการค้นพบซากศพมนุษย์ต่างดาวเมื่อในอดีตของ Maussan ในเปรูก็ถูกหักล้างไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน

ความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ

รายงานเกี่ยวกับศพของสิ่งมีชีวิตนอกโลก ซึ่งถูกค้นพบโดยนักวิจัยชาวเม็กซิกันได้รับความสนใจจากทั้งโลกอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญที่ได้ดำเนินการตรวจสอบซากศพดังกล่าว ระบุว่า ซากศพเหล่านี้น่าจะถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ได้รับความสนใจ

หลังจากการไต่สวนของรัฐสภา National Autonomous University of Mexico (NAUM) ได้นำแถลงการณ์จากปี 2017 เกี่ยวกับตัวอย่างซากศพที่พบในเปรูขึ้นมาเผยแพร่ใหม่อีกครั้ง คำแถลงดังกล่าวชี้แจงว่านักวิทยาศาสตร์ของ NAUM ได้ดำเนินการตรวจวัดอายุจากคาร์บอนกับตัวอย่างที่ให้มาเท่านั้น และไม่ได้ตรวจสอบตัวอย่างซากศพของจริงโดยตรง (ที่มา: ABC News)

นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2017 เว็บไซต์ Snopes ได้หักล้างรายงานก่อนหน้านี้ของ Jaime Maussan เกี่ยวกับศพมัมมี่ที่พบในเปรูในปี 2015 โดยระบุว่า การวิเคราะห์ DNA ยืนยันว่าศพนั้นเป็นของมนุษย์เพศหญิง และผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าร่างกายของศพถูกทำให้ยาวขึ้นเพื่อให้ดูเหมือนกับมนุษย์ต่างดาว โดยซากศพถูกค้นพบครั้งแรกในปี 2017 และถูกคาดการณ์จากหลายๆ ฝ่ายว่าเป็นทฤษฎีสมคบคิด

LiveScience ยังได้เผยแพร่บทความในหัวข้อเดียวกัน โดยอธิบายเกี่ยวกับ “มัมมี่เอเลี่ยน” ที่พบในเปรู ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นมนุษย์เพศหญิงที่ร่างกายถูกดัดแปลงให้ยาวขึ้น และผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นว่าการหลอกลวงประเภทนี้มักสร้างขึ้นเพื่อผลประโยชน์ทางการเงินหรือเพื่อดึงดูดความสนใจจากมวลชน

แถลงการณ์ของ NASA

เมื่อวันที่ 14 กันยายน) องค์การ NASA เผยแพร่รายงานอิสระเกี่ยวกับปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้ (Unidentified Aerial Phenomena: UAP) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า UFO โดยเนื้อหารายงานดังกล่าวมีทั้งประกาศแต่งตั้งตำแหน่งใหม่เพื่อดูแลการสอบสวนของ UAP และได้สรุปว่าการสังเกต UAP ส่วนใหญ่สามารถเกิดจากวัตถุทางกายภาพมากกว่าจะเกิดจากความผิดปกติของเซนเซอร์หรือความผิดปกติอื่นๆ และยังมีการแนะนำโครงการการวิจัยใหม่ ๆ และวิธีการรวบรวมข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อตรวจสอบการพบเห็น UAP เพิ่มเติม

นอกจากนี้ David Spergel ประธานโครงการวิจัย NASA UAP ยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการค้นพบที่กำลังเป็นไวรัลของเม็กซิโก โดยระบุว่าเขาได้เห็นเฉพาะรายงานเกี่ยวกับวัตถุเหล่านั้นบนโซเชียลมีเดีย และไม่มีข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับที่มาที่ไปของซากศพเหล่านั้น โดยกล่าวว่า “เราไม่ทราบลักษณะของตัวอย่างเหล่านั้น” นอกจากนี้ เขาแนะนำให้รัฐบาลเม็กซิโกนำตัวอย่างซากศพดังกล่าวมาให้กับชุมชนวิทยาศาสตร์ทั่วโลกช่วยตรวจสอบ เน้นย้ำถึงความสำคัญของการตรวจสอบแบบขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (ที่มา: CNBC)

สรุปแล้ว ข้อกล่าวอ้างว่าค้นพบซากศพของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกในรัฐสภาเม็กซิโกที่มีการแชร์อย่างกว้างขวางบนโซเชียลมีเดีย ยังคงขาดหลักฐาน นอกจากนี้ รายงานการค้นพบก่อนหน้านี้ของ Maussan ก็ถูกหักล้างเมื่อหลายปีก่อน และผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อถือข้อกล่าวอ้างในการไต่สวนครั้งนี้ และ NASA ยังให้ข้อเสนอแนะว่าควรเปิดเผยตัวอย่างดังกล่าวให้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้เพื่อทำการตรวจสอบเพิ่มเติม

Avatar

Title:การค้นพบ “ศพมนุษย์ต่างดาว” ในสภาเม็กซิโกยังมีหลักฐานไม่เพียงพอ

Written By: Cielito Wang 

Result: Insgiht

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *